Tự tin thuyết trình tiếng Anh chỉ sau 1 khóa học

Chia sẻ bài viết nếu bạn thấy có ích nhé!
  •  
  •  
  •  
  •  

Dù chỉ học tiếng Anh tại nhà và tại trường nhưng Quỳnh Chi (Thanh Hóa) vẫn tự tin thuyết trình tiếng Anh. Bí quyết của Chi là gì hãy cùng Edupia khám phá.

Chỉ học tiếng Anh ở nhà và ở trường

Năng động, tự tin là những gì có thể nói về Quỳnh Chi cô bé nhỏ nhắn nhưng đầy tài năng mới đang học lớp 5 Trường tiểu học Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa. Sở hữu bảng thành tích học tập vô cùng ấn tượng. Cô bé là một cây văn nghệ trong lớp và một cô MC trong nhiều hoạt động ngoại khóa.

Những môn học trên lớp dường như không làm khó cô bé, kể cả khi bắt đầu vào lớp 3 tiếng Anh. Việc tiếp xúc với một ngoại ngữ mới cũng không làm khó cô bé. Mặc dù trước đó Chi chưa từng được tiếp xúc, chưa từng được mẹ cho đi học thêm tiếng Anh ở đâu. Nhưng cô bé tiếp thu rất nhanh. Em chỉ học tiếng Anh ở trường và tự nình mày mò học trên điện thoại.

Một cô bé luôn suy nghĩ tích cực, dẫn đầu thành tích học tập trong lớp. Quỳnh Chi không ngừng cố gắng. Mỗi giờ học tiếng Anh với Chi là sự khám phá và trải nghiệm mới.

Chị Thắm mẹ Quỳnh Chi chia sẻ: Công việc của mẹ nhiều khi bận không có thời gian quan tâm tới việc học. Phần lớn là cho con chủ động học và hỏi thêm các thầy cô ở trường thôi. Gia đình cũng không cho con học thêm ở trung tâm hay thuê gia sư.

Chị Thắm là một giáo viên tiểu học, không có nhiều thời gian để cùng con học. Nên chị chỉ cho bé học 2 buổi trên trường và phần lớn thời gian cho con tự học. Về nhà Chi cũng rất chăm chỉ làm bài tập tiếng Anh ôn lại bài cũ và chuẩn bị bài mới ở nhà. Bản thân mẹ cũng không biết tiếng Anh nên không sát sao với việc học của con được.

Học tiếng Anh một cách chủ động nhưng thành tích học tập của Quỳnh Chi không hề thua kém các bạn trong lớp. Sau gần 2 năm tự học tiếng Anh ở nhà chị Thắm không phải mất quá nhiều thời gian để hỗ trợ con. Chi có khó khăn gì thì mẹ điện hỏi cô giáo hỗ trợ con.

Việc học thêm nhà và ở trường khá thuận lợi. Nhưng những kiến thức trên lớp cũng chỉ là các dạng bài tập đơn giản tạp trung vào ngữ pháp. Còn các kỹ năng nghe – nói của Chi hạn chế hơn hẳn. Theo chị Thắm nếu chỉ học ngữ pháp thì con mới chỉ tiếp cận bề nổi của ngôn ngữ, còn phần chìm chính là nghe – nói lại chưa được cải thiện, chú trọng. Nếu học tiếng Anh mà không nắm chắc các kỹ năng này ngay từ khi bắt đầu thì khi lớn con sẽ phải bắt đầu lại.

Tự tin thuyết trình tiếng Anh như người bản ngữ

Chị Thắm tìm hiểu một số khóa học trực tuyến cho Chi nhưng tham khảo giá cả thấy đắt quá mà không biết hiệu quả thế nào. Đang loay hoay nhờ bạn bè tư vấn thì cô giáo tiếng Anh của Quỳnh Chi giới thiệu cho chị khóa học tiếng Anh của Edupia.

Chẳng biết chương trình thế nào nhưng thấy cô giáo cho con một chiếc thẻ học 1 tháng. Về cho con học thử 1 tháng thấy con có sự tiến bộ và rất thích chương trình. Thế là chị Thắm mua luôn cho Chi học, chi phí cũng không đắt lắm tính ra chưa đến 50 nghìn đồng 1 tháng. Chi được học thoải mái không bị giới hạn thời gian hay số bài học như nhiều chương trình khác.

Từ khi có Edupia việc học tiếng Anh của Chi bớt căng thẳng hơn. Cô bé không phải học với những quyển sách tiếng Anh dày cộn nữa. Bé học ngay trên máy tính và điện thoại di động. Chương trình của Edupia được thiết kế dựa theo chương trình của Bộ Giáo dục – Đào tạo nên mẹ cũng yên tâm hơn.

Chi cực thích các video bài giảng của Edupia vì có các thầy cô giáo Anh – Mỹ, lại có một bạn gà Pea ngộ nghĩnh đáng yêu. Lúc đầu mới học cô bé cứ phải tua đi tua lại video mấy lần mới hiểu hết chủ đề của cô giáo đưa ra. Các bài tập trên Edupia khiến việc học tiếng Anh không còn nhàm chán nữa. Các game luyện phát âm, ghi nhớ từ vựng và mẫu câu vừa học vừa chơi mà vẫn hiệu quả.

Trong các bài giảng các thầy cô luôn khuyến khích Chi nói theo, nên các phát âm của Chi mỗi lần học xong lại được cải thiện rõ rệt. Bên cạnh đó, các bài tập trong chương trình cũng rất dễ hiểu nên các kiến thức được học được ứng dụng một cách dễ dàng hơn.

Nếu trước đây nói những câu tiếng Anh Chi còn ngập ngừng, thì giờ rõ ràng, linh hoạt hơn. Phần luyện phát âm I – Speak đã giúp em khắc phục những hạn chế về phát âm, ngữ điệu. Mỗi bài luyện nói sẽ có một chủ đề để con thực hành luyện tập với robot và với bạn bè cùng học trên Edupia.

Gắn bó việc học tiếng Anh trên Edupia được gần 1 năm, giờ đây Quỳnh Chi đã tự tin hơn trước. Tháng 3 vừa rồi em còn là một trong 10 học sinh xuất sắc nhất đạt giải bài Thi thuyết trình đặc sắc nhất trên Edupia.

5 năm liền đạt Quỳnh Chi đều đạt học sinh Xuất sắc, giành giải nhiều cuộc thi ILO, cuộc thi kể chuyện… luôn hoàn thành tốt việc học trên lớp. Chi còn giúp đỡ các bạn khác trong lớp học yếu tiếng Anh cùng tiến bộ ngay trên chương trình của Edupia.

Back to Top