Con gái nhút nhát bỗng dưng “bắn” Tiếng Anh như gió chỉ sau 3 tháng khiến Mẹ Công chức mừng rơi nước mắt

Chia sẻ bài viết nếu bạn thấy có ích nhé!
  •  
  •  
  •  
  •  

Xin chào các bạn, Tôi là Adam Lewis, sáng lập viên và là Giám Đốc đào tạo của chương trình Tiếng Anh Online chất lượng cao dành cho học sinh tiểu học Edupia. Tại Edupia, hàng ngày chúng tôi vẫn đang cố gắng trả lời phản hồi từ hàng nghìn phụ huynh trên toàn quốc về chương trình qua email và điện thoại. Thông qua việc trả lời này, chúng tôi cố gắng hiểu hơn về khách hàng để có thể hỗ trợ các em học sinh tiến bộ một cách nhanh nhất.

Hôm nay trong lúc đang cùng với Ban giáo vụ trả lời khách hàng thì tôi nhận được thông báo từ đồng nghiệp về phản hồi của một Phụ huynh ở Hải Dương

Chị Hoa chia sẻ với Ban giáo vụ Edupia

Ồ! Đây đúng là những điều tôi cần:

– Một điển hình về hoàn cảnh và mong ước của các bậc phụ huynh Việt Nam

– Một tấm gương cho các học sinh khác về cách học làm sao cho hiệu quả

– Một minh chứng cho việc nếu theo đuổi đúng cách học, học sinh có thể tiến bộ rõ rệt chỉ sau 2 tháng

Chúng tôi đã ngay lập tức liên hệ với chị Hoa tìm hiểu rõ hơn về câu chuyện..

Nỗi niềm của một thế hệ công chức bình dân

Chị Nguyễn Thị Hoa 34 tuổi là nhân viên công chức thuộc Chi Cục Thủy Lợi Thành phố Hải Dương, chồng chị anh Phan Quang Ninh là bộ đội đóng quân ở Hải Phòng. Gia đình chị có 2 bé: bé đầu là Thanh Ngọc năm nay lớp 3 và bé trai năm nay 4 tuổi.
Câu chuyện của chị Hoa là câu chuyện của đa số phụ huynh Edupia.
Tốt nghiệp đại học với tấm bằng khá với nhiều ước mơ. Chị Hoa tạm hài lòng với một vị trí công chức tại quê nhà Hải Dương. “Gia đình mình cũng không có ai đỡ đầu mà Tiếng Anh lại kém nên khó tìm việc ở thành phố lớn. Được cái ở tỉnh thì công việc ổn định tuy nhiên cũng không bứt phá lên được…”
Hy vọng con gái lớn lên sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn, được đi đây đi đó. Điều Chị Hoa lo lắng nhất là con bị tụt hậu về Tiếng Anh sẽ với các bạn khác do điều kiện học Tiếng Anh ở đây không được đầy đủ “Tiếng Anh bây giờ quan trọng lắm, có khi còn hơn cả văn hóa chứ”
Điều kiện học ở Trường thì còn hạn chế. Vùng chị ở Trung tâm Tiếng Anh gần nhất cách nhà chỉ hơn 4 cây số mà anh thì công tác xa chị thì bận bịu, công việc, chợ búa, cơm nước.. hết cả ngày.

Làm sao giúp con có tương lai tốt hơn trong khi điều kiện còn hạn chế

Tuy nhiên suy nghĩ về việc làm sao để con có thể học tốt Tiếng Anh vẫn luôn day dứt trong lòng chị Hoa
Và tình cờ một hôm trong lúc đang ăn cơm chị xem được chương trình truyền trên VTV2 về một giải pháp công nghệ Tiếng Anh đã giúp cho hàng chục ngàn học sinh không có điều kiện học Trung tâm có thể học giỏi Tiếng Anh ngay tại nhà.

Chị Hoa biết đến Edupia qua chương trình Nhịp sống công nghệ trên VTV2

Như bắt được vàng, chị sử dụng ngay điện thoại để tìm hiểu về chương trình. Qua tìm hiểu thêm chị biết thêm đây là một chương trình uy tín, đạt được nhiều giải thưởng và được khách hàng đánh giá rất tốt. Thêm nữa học phí chương trình rất hợp lý chỉ có 590.000 đồng/năm và cho phép học thử miễn phí.
Không một phút đắn đo chị Hoa ấn nút đăng ký học thử cho con gái lớn Khánh Ngọc. Chỉ sau một hôm đã có giáo viên gọi điện hướng dẫn cách học thử. Và chưa đầy 2 hôm đã thấy Khánh Ngọc nũng nịu đòi “mẹ đăng ký cho con đi”

Niềm vui mỗi ngày nghe con gái “bắn” Tiếng Anh dù chả hiểu gì!

Từ đợt được mẹ đăng ký học Edupia. Hằng ngày cứ đi học về là Khánh Ngọc lại “ôm” lấy chiếc Ipad hơn 30 phút. Niềm hy vọng lấp lánh trong ánh mắt – Chị Hoa kể về hành trình lột xác Tiếng Anh của con gái …

Yêu cô Suzana còn hơn cả mẹ ..

Mình để ý đầu tiên là bạn vào bạn xem Video bài giảng có cô giáo và con gà Pea gì đó. Cứ lúc nào cô giáo đọc từ hoặc câu tiêu điểm là bạn ấy lại lặp lại cho đúng với giọng của cô. Nhiều lúc lại thấy cười ngặt nghẽo vì con gà trong bài giảng diễn trò hoặc nói từ gì đấy sau.

Thanh Ngọc luyện phát âm cùng cô Suz

Thỉnh thoảng mình cũng ngồi cùng con gái và thấy học như thế này thì đúng là dễ tiếp thu quá. Vừa sinh động lại vừa trực quan dễ hiểu. Nếu hồi xưa mà mình được học như thế này thì đâu đến nỗi. Cô giáo thì vui vẻ và đáng yêu ghê. Mà Nhiều lúc thấy bạn ý còn yêu cái cô gì người Mỹ trên Edupia còn hơn là mẹ đấy. Suốt ngày Cô Suz không nói “lai” đâu mẹ nhé, cô Suz nói “lai- khờ” mẹ nhé

Thanh Ngọc học tiếng Anh trên Edupia

Đến “Bí Kíp luyện nói I-Speak” của cô bé lớp 3
Bài luyện nói Tiếng Anh với máy lúc nào Ngọc cũng đạt 100/100 điểm tuyệt đối. Bạn ấy tự hào khoe mẹ là con có bí kíp riêng. Hỏi ra mới biết là trước khi thu âm để chấm điểm bạn ấy cứ test đi test lại khoảng 5 lần rồi mới bất nút chấm. Ây mà Mẹ cũng thử làm như bạn nói nhưng 3 từ thì sai mất 2, chắc các bạn nhỏ ngữ âm còn dễ thay đổi chứ như bọn mình hồi xưa cứ quen “Mai nêm I sờ” nó ngấm vào đầu rồi thì giờ sửa 10 năm chắc cũng không được…

Bí quyết luyện nói tiếng Anh chuẩn của Thanh Ngọc là i – Speak

Lên Edupia để “ăn thua” nói tiếng Anh với các bạn
Con gái trông nhát thế mà chính ra hiếu thắng lắm. Sau khi học xong bài là Ngọc lại lên trang thách đấu bạn bè để thi nói Tiếng Anh với các bạn. Khi đạt điểm cao hơn là bạn ấy mừng lắm khoe khắp nhà. Lúc thua thì mặt cứ ỉu xìu và buồn lắm, được cái cũng thuộc dạng quyết tâm nên bài nào thua là bạn ý luyện đi luyện lại liên tục cho đến lúc thắng thì thôi
Cứ khi nào trên Edupia tổ chức thi thuyết trình hay cuộc thi cũng đòi mẹ tham gia bằng được. Chỉ để ý không biết đúng không, kể từ khi học Tiếng Anh trên Edupia chị thấy bạn ý tự tin hơn rất là nhiều dù nhiều lúc vẫn còn hơi e dè một chút …

Muốn chương trình đến với nhiều bạn học sinh hơn nữa

Thấy Thanh Ngọc học hiệu quả chỉ trong thời gian ngắn, chị Hoa đã chia sẻ kinh nghiệm với cơ quan và “bây giờ cả cơ quan chị đều đã đăng ký chương trình cho con rồi, không ai là không hài lòng cả”… Trao đổi với Edupia chị mong muốn chương trình đến được với nhiều mẹ hơn vì chị bảo “Làm mẹ mình hiểu ai cũng muốn điều tốt nhất cho con mình cả”
Câu Chuyện của chị Hoa cũng là câu chuyện của hàng ngàn phụ huynh có con học trên Edupia.
Nếu bạn thấy câu chuyện của chị Hoa có bóng dáng của Mình trong đó hoặc muốn được lắng nghe nhiều hơn về cách giúp con học Tiếng Anh tốt nhất hãy để lại comment dưới bài viết này
Bạn cũng có thể like và chia sẻ câu chuyện lên facebook để bạn bè của bạn – những người có con đang học ở độ tuổi tiểu học cũng thấy được.

Back to Top