Bé Nguyễn Hồng Châu và ước mơ du học

Chia sẻ bài viết nếu bạn thấy có ích nhé!
  • 268
  •  
  •  
  •  

Ngày càng nhiều bố mẹ nuôi ước mơ du học cho con ngay từ khi còn nhỏ, để chuẩn bị hành trang du học thì ngoại ngữ – Tiếng Anh chính là yếu tố quyết định nhất. Vì vậy, xây dựng cho trẻ một nền tảng tiếng Anh vững chắc chính là chìa khóa giúp con bước ra thế giới.

Tiếng Anh – hành trang du học không thể thiếu

Để con hội nhập, có nhiều cơ hội phát triển bản thân trong tương lai thì sự chuẩn bị về ngôn ngữ là không thể thiếu được. Chị Nguyễn Thị Tịnh Vân (Ninh Giang, Hải Dương) cũng ấm ủ mong muốn được cho con gái Nguyễn Hồng Châu (9 tuổi) đi du học trong tương lai.

Là một giáo viên chị Vân nhận thức được tầm quan trọng của ngoại ngữ – nhất là tiếng Anh đối với tương lai của một đứa trẻ. Vì vậy, việc đầu tư cho bé Châu học tiếng Anh từ sớm được chị Vân rất quan tâm.

Đối với mỗi ba mẹ việc cho con đi du học là một điều gì đó rất lớn lao và mang nhiều kỳ vọng. Sẽ rất tuyệt vời khi thấy con được tham gia học tập tại những ngôi trường có nền giáo dục quốc tế tiên tiến, được học thêm một ngôn ngữ mới, được gặp gỡ và kết bạn với những người bạn quốc tế. Và đặc biệt là sẽ có những trải nghiệm, những kỉ niệm khi học tập và sinh sống tại một quốc gia hoàn toàn mới lạ. Chính vì vậy, ngay từ khi bé Châu bắt đầu tiếp xúc và học tiếng Anh chị Vân đã không ngừng tìm tòi, trăn trở lựa chọn những phương pháp phù hợp.

Những ngày đầu cho con học tiếng Anh quả là một hành trình không hề đơn giản với bé Châu. Việc học một ngôn ngữ mới chẳng khác gì cho trẻ đến một đất nước mới, một nền văn hóa mới, mà ở đó trẻ phải cần rất nhiều thời gian để thích nghi. Chị cho con đi học thêm tiếng Anh tại nhà người quen.

Tiếng Anh chính là hành trang Hồng Châu chuẩn bị cho tương lai

Những buổi học đầu tiên khá áp lực nhưng dần dần thấy con tiến bộ và có sự tự giác hơn. Chị Vân lựa chọn giáo viên người Việt dạy tiếng Anh cho bé vì giáo viên Việt có thể dễ dàng nắm được các lỗi mà con có thể mắc phải khi sử dụng tiếng Anh do cùng tiếng mẹ đẻ.

Một điều khiến chị Vân luôn băn khoăn đó là ở quê tiếp cận với giáo viên bản ngữ còn nhiều hạn chế, mà chị vẫn muốn cho con được học tập với giáo viên bản ngữ. Chị Vân chia sẻ: “Cho con đi học tại các trung tâm tiếng Anh thì may ra con mới có dịp tiếp xúc với giáo viên nước ngoài nhưng chi phí đắt lắm, mà một số thầy cô tại trung tâm không phải là người bản ngữ mà chỉ từ các nước nói tiếng Anh nên mình cũng không mặn mà”. Do đó, chị lựa chọn hình thức học trực tuyến cho con.

Chị Vân có đăng ký cho bé học trực tuyến với giáo viên nước ngoài. Nhưng vì nhiều lý do: thời gian học trực tuyến rất ngắn, mà khâu chuẩn bị cho 1 buổi học cũng tốn rất nhiều thời gian, con học xong không không nắm được kiến thức cũng không biết phải hỏi ai… Nên chị đành cho con nghỉ học vì không thấy được hiệu quả.

Những bước tiến đầu tiên trong hành trình chinh phục giấc mơ

Mặc dù được học tiếng Anh một cách bài bản nhưng hạn chế lớn nhất của bé Châu chính là môi trường luyện tập, thực hành hầu như không có. Bố mẹ bận rộn, thêm khả năng ngoại ngữ của ba mẹ không nhiều nên không thể giúp bé Châu luyện tập ở nhà được, thường thì bé sẽ phải tự học.

Tình cờ thấy mọi người có chia sẻ trên mạng khóa học tiếng Anh của Edupia chị Vân thấy khá hay vì có phương pháp giảng dạy tại các trường quốc tế, rồi thêm phần chú trọng luyện giao tiếp cho các con nữa. Đúng chương trình chị đang cần cho bé Châu nên chị quyết định mua khóa học 1 năm cho con với chi phí chỉ bằng tiền cho con đi học thêm 1 tuần ở trung tâm.

Hồng Châu rất hứng thú với khóa học của Edupia, mỗi ngày em dành 1h để học tiếng Anh trên Edupia, sau 1 tháng học em đã hoàn thành rất nhanh các bài học trong chương trình.

“Sau 1 tuần học, mình thấy con hào hứng học Edupia lắm, chẳng cần mẹ nhắc bé cũng tự giác vào học và luyện nói tiếng Anh vanh vách trên Edupia”, chị Vân kể. Châu rất thích tính năng luyện nói i-Speak. Em được nói theo giọng người bản ngữ, sau đó hệ thống sẽ đánh giá phần phát âm, do đó, phát âm đúng hay sai là biết ngay để sửa chữa. Bên cạnh đó, trong quá trình học Châu cũng được cọ sát với các bạn học viên khác trên Edupia qua các bài tập thách đấu, điều đó giúp em cố gắng hơn sau mỗi bài học. Muốn con học tốt, tự tin nói tiếng Anh nếu cho con học thêm thôi là không đủ, con cần môi trường để con thực hành và luyện tập nhiều hơn nữa.

Châu đã có thể tự tin giới thiệu bản thân và giao tiếp tiếng Anh nhờ luyện tập trên Edupia

Con học khó chỗ nào là cũng có cô giáo trợ giảng hướng dẫn cẩn thận nhiệt tình lắm. Học tiếng Anh online nhưng Châu vẫn được học với các các thầy cô giáo bản ngữ diễn tả hấp dẫn, điều mà trước kia chị Vân chỉ nghĩ đưa con đi học trung tâm mới có. Bên cạnh bài học với giáo viên bản ngữ, các bài tập bổ trợ kiến thức cũng tạo cho con một sự thích thú.

Mỗi tuần, Edupia còn gửi kết quả học tập của con nên chị Vân cũng yên tâm hơn. Thỉnh thoảng con hay mắc lỗi về phát âm, Edupia cũng hướng dẫn bố mẹ trao đổi lại với con để sửa lại. Trong Cuộc thi Olympic tiếng Anh vừa qua tại trường Châu đã xuất sắc giành được Giải Nhất và đang chuẩn bị cho các vòng thi tiếp theo. Đây có thể là thành công của em và sau thành công ấy chắc chắn là sự cố gắng không ngừng và sự đồng hành không mệt mỏi của bố mẹ.

Walt Disney đã từng nói: “Tất cả ước mơ của chúng ta đều có thể thành sự thật nếu chúng ta có đủ can đảm để theo đuổi nó đến cùng”. Hành trình chuẩn bị cho giấc mơ du học của Châu có lẽ còn rất dài ở phía trước. Và bố mẹ chính là người thắp sáng ước mơ cho Châu và đồng hành cùng Châu hiện thực hiện hóa ước mơ đó.

Hãy cùng Edupia trang bị cho con một khởi đầu vững chắc với tiếng Anh, để con có cơ hội chinh phục giấc mơ du học, tại đây: http://ladi.edupia.vn/

Back to Top