Hiền Mai cô bé giành giải nhất Tiếng Anh

Chia sẻ bài viết nếu bạn thấy có ích nhé!
  • 56
  •  
  •  
  •  

Hiền Mai – một cô bé hiếu học, không ngừng cố gắng trong học tập được thầy cô, bạn bè quý mến. Hiền Mai đã không phụ sự tin yêu của mọi người khi trở thành một trong những học sinh xuất sắc nhất tại Cuộc thi Olympic tiếng Anh vừa qua.

Tinh thần hiếu học của cô bé ở vùng quê nghèo

Bố mẹ ly hôn khi cô bé Hiền Mai còn nhỏ, em ở cùng bố và ông bà nội ở Kinh Môn, Hải Dương. Bố đi làm xa tận Quảng Ninh thi thoảng mới về. Không được bố mẹ kề cạnh chăm sóc như các bạn bè cùng trang lứa khác, nhưng Hiền Mai được sống trong tình yêu thương của ông bà.

Bà nội rất quan tâm tới việc học của cô cháu gái, ngay từ khi bắt đầu vào cấp tiểu học bà đã cho Mai đi học thêm để bé vừa tiếp thu kiến thức trên lớp một cách tốt nhất. Bà tâm sự: “Cháu nó không được như bạn bè có bố mẹ quan tâm, chăm sóc, thì ông bà là chỗ dựa của cháu làm thay việc của làm cha, làm mẹ dạy dỗ cháu nên người”.

Việc học của Hiền Mai ở nhà do ông bà nội cán đáng thay bố đi làm xa

Ngay từ khi bước vào lớp 1 Hiền Mai đã được bà cho đi học thêm ở nhà thầy cô giáo. Với sự chăm chỉ cô bé liên tục giành được thành tích cao tại các cuộc thi ở trường. Là một cô lớp trưởng năng động, tài năng  

Đến năm lớp 3 cô bé bắt đầu đi học thêm tiếng Anh ở nhà cô giáo gần nhà. Tiếp thu kiến thức nhanh chóng, cô bé Hiền Mai thông minh, lanh lợi dẫn đầu các bạn trong lớp học thêm. Bước khởi đầu có chút thuận lợi so với nhiều học sinh khác. Nhưng những kiến thức trên lớp học cũng chỉ là một phần định hướng còn sự tiến bộ còn phụ thuộc vào quyết tâm học tập của cô bé.

Mỗi khi học ở nhà cô về em lại chăm chỉ làm bài tập cô giáo và lên mạng tìm các video hoạt hình để xem thêm. Vì thế mà mà em nắm kiến thức về ngữ pháp, từ vựng khá chắc. Chỉ có điều phần nói vẫn còn ấp úng và nói còn sai vì không phải lúc nào cô giáo cũng sửa cho em được. Vì mỗi tuần chỉ học thêm 2 – 3 buổi ở nhà cô thôi. Về nhà ông bà đều không biết tiếng Anh nên không giúp gì cho bé.

Làm nên kỳ tích tại cuộc thi Olympic tiếng Anh

Sự ham học hỏi và không ngừng cố gắng nhưng không có một phương pháp phù hợp sẽ mất rất nhiều thời gian để trẻ tiếp thu. Việc học thêm ở nhà cô với khoảng thời gian ngắn chính vì vậy để ôn tập kiến thức bổ trợ tốt Hiền Mai cần có một chương trình bổ trợ ở nhà. Cô giáo có giới thiệu cho bà khóa học tiếng Anh online của Edupia nên bà không ngần ngại mua luôn cho cháu học.

Hiền Mai và bạn cùng học tiếng Anh trên Edupia

Hiền Mai rất thích thú với chương trình học của Edupia. Lúc đầu mới học bé chỉ học trên chiếc điện thoại nhỏ xíu của bà, một thời gian sau bố mua cho em chiếc máy tính để phục vụ cho Hiền Mai học tập tốt hơn.

Bên cạnh việc học thêm ở nhà cô giáo, thì giờ đây mỗi khi về nhà em đã có thể vừa ôn tập, vừa học bài mới tiếng Anh. Với chương trình tiếng Anh của Edupia Hiền Mai có thể tự học tiếng Anh ngay tại nhà. Ông bà dù không biết tiếng Anh vẫn có thể học cùng bé và giám sát việc học một cách dễ dàng thông qua tiến trình học và thông báo gửi tới hàng tuần.  

Điều mà Hiền Mai thích ở chương trình là em được học tiếng Anh với các thầy cô nước ngoài. Điều mà trước đây cô bé chưa bao giờ nghĩ tới. Các thầy cô phát âm chuẩn, các bài giảng rất sinh động mà không nhàm chán, nên ngày nào cô bé cũng vào học chăm chỉ. Phần nào chưa hiểu em có thể xem đi xem lại video bài giảng hoặc ghi ra giấy để hỏi cô giáo hoặc gọi lên tổng đài để các thầy cô giáo EDUPIA hỗ trợ.

Một điểm đặc biệt nữa ở chương trình tiếng Anh online của Edupia chính là công nghệ luyện phát âm hàng đầu. Một lỗi Hiền Mai thường mắc từ khi học tiếng Anh đó chính là phát âm không chính xác. Edupia mang đến cơ hội giúp em rèn luyện nói tiếng Anh hiệu quả mỗi ngày với việc ứng dụng tính năng nhận diện giọng nói hàng đầu của Google vào công nghệ luyện nói I – Speak.

Mỗi bài luyện nói với I – Speak Hiền Mai sẽ được luyện nói với các đoạn hội thoại với Robot và các học viên khác cùng học trên Edupia. Các lỗi sai khi phát âm được phần mềm đánh giá, chấm điểm, chỉ ra lỗi sai ở đâu để em có thể biết được và sửa chữa ngay. Luyện tập với I – Speak đã giúp Hiền Mai cải thiện phát âm và tự tin giao tiếp hơn trước. Các kỹ năng khác của Hiền Mai được cải thiện đáng kể nhờ luyện tập với các bài tập tương tác của Edupia.

Điểm tiếng Anh trên lớp được cải thiện đáng kể, đặc biệt cô bé đã mạnh dạn nói tiếng Anh hơn, không còn sự rụt rè, ấm úng vì sợ phát âm sai như trước kia nữa. Được sự động viên của thầy cô và gia đình Hiền Mai tham gia cuộc thi Olympic tiếng Anh cấp trường. Hiền Mai là một trong những học sinh đạt điểm số cao nhất và đại diện trường tham gia kỳ thi cấp huyện. Nhờ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và không ngừng học tập mỗi ngày mà Hiền Mai đã hoàn thành kỳ thi Olympic cấp huyện với top 4 thí sinh có điểm cao nhất và chuẩn bị cho các kỳ thi tiếp theo.

Hiền Mai một cô bé hiếu học, mạnh mẽ không những vượt qua hoàn cảnh, khó khăn để vươn lên gặt hái được những trái ngọt đầu tiên với việc học tiếng Anh. Một hành trình dài còn ở phía trước chúc cô gái bé nhỏ thực hiện được những ước mơ trong cuộc sống.

Back to Top