Bé Phạm Khánh Ngọc

Chia sẻ bài viết nếu bạn thấy có ích nhé!
  • 126
  •  
  •  
  •  

Từ con số 0 đến phát âm tiếng Anh như người bản ngữ sau 3 tháng

Học tiếng Anh là cả một hành trình không hề dễ dàng nhất là đối với các bạn nhỏ điều này càng trở nên khó khăn hơn với cô bé Phạm Khánh Ngọc (8 tuổi – TP.Hải Dương) cũng vậy. Sau nhiều lần tìm đủ mọi cách, trải nghiệm nhiều phương pháp học tiếng Anh khác nhau thì Ngọc và mẹ đã tìm được một phương pháp học hiệu quả giúp con phát âm chuẩn xác, tự tin nói tiếng Anh như người bản ngữ dù chỉ học ngay tại nhà.

Từng chật vật với những bài học tiếng Anh đầu tiên

Khánh Ngọc bắt đầu học tiếng Anh lớp 3, năm đầu tiên tiếp xúc và làm quen với tiếng Anh, mẹ bé chị Nguyễn Thị Hoa chia sẻ bản thân chị không biết tiếng Anh nên không hỗ trợ được cho bé trong quá trình học nên chị quyết định lựa chọn cũng tìm đủ mọi cách cho con đi học chỗ này chỗ kia để con bằng bạn bằng bè.

Cho con đi học thêm ở nhà cô giáo… Những buổi học đầu tiên thấy con chăm chú học bài, ghi chép và làm bài tập đầy đủ chị Hoa mừng lắm. Sau 1 tháng bạn ấy bảo không muốn đi học thêm nữa vì cô trên lớp dạy phát âm một kiểu, cô ở lớp học thêm dạy kiểu khác, bạn ấy không biết nghe lời ai. Kiến thức học ở nhà cô cũng chỉ tập trung vào ngữ pháp nhiều, các bài tập cũng vậy con chưa có cơ hội được thực hành phát âm hay nói tiếng Anh, thấy con không có sự tiến bộ chị Hoa cho con thôi học ở nhà cô sau 2 tháng học.

Thấy nhiều người khuyên nên cho con học tiếng Anh ở trung tâm là tốt nhất nên chị Hoa lựa chọn trung tâm tiếng Anh mặc dù cũng e ngại về chất lượng, thêm nữa chi phí đắt gấp mấy lần đi học thêm ở nhà cô. Tuy nhiên, cho Ngọc học trung tâm một thời gian con không theo kịp các bạn trong lớp, cả về phát âm và từ vựng con ấp úng với những câu hỏi của thầy cô. Phần lớn các bạn trong lớp tại trung tâm đều có nền tảng tiếng Anh trước đó nên việc học dễ dàng hơn, còn với Ngọc kiến thức về phát âm rồi từ vựng chưa có nên rất khó để em có thể hòa nhập trong môi trường học tập tại trung tâm. Học hơn 2 tháng mình thấy con không có sự tiến bộ, học bài cũ chưa kịp nhớ đã chuyển sang bài mới rồi, thầy cô cũng không có thời gian ôn lại với kiểm tra bài từng cho con nên chị Hoa cho bé nghỉ học trung tâm và cùng con đi tìm một phương pháp khác phù hợp với con hơn.

Đến phát âm chuẩn như người bản ngữ chỉ sau 3 tháng

Lên mạng tìm hiểu một số phương pháp học tiếng Anh cho bé Ngọc chị Hoa đã tìm thấy chương trình tiếng Anh của Edupia. Lúc đầu đăng ký cho con nhưng chị Hoa cũng không hy vọng nhiều vì bản thân giờ quan niệm học mấy triệu/tháng còn chưa ăn thua nữa là rẻ như thế. Đăng ký cho bé học thử thấy Ngọc hào hứng học hơn hẳn, ngày nào đi học ở trường về cũng ngồi ngay vào chiếc máy tính để học tiếng Anh miệt mài với các thầy cô Edupia. Chị Hoa chia sẻ lúc mới học trên Edupia con gặp rất nhiều khó khăn vì xuất phát điểm của con chận hơn các bạn khác và không được học tiếng Anh từ sớm.  

Bé Phạm Khánh Ngọc đã tìm thấy tình yêu, đam mê tiếng Anh trong chương trình của Edupia, còn con bạn thì sao?

Ngọc rất thích những bài giảng trên Edupia em chia sẻ các bài học rất hấp dẫn với màn đối đáp ngộ nghĩnh giữa giáo viên và nhân vật gà Pea, những bài giảng của thầy cô trên Edupia phát âm chuẩn hơn so với các thầy cô giáo mà em đã đi học trước đó. Mặc dù nền tảng tiếng Anh của Ngọc so với các bạn khác không tốt lắm nhưng với sự chăm chỉ Ngọc đã tìm thấy một phương pháp học phù hợp, xem video bài giảng chỗ nào chưa hiểu em có thể tua đi tua lại đến khi hiểu mới thôi, học từng bước 1 một chậm nhưng chắc chắn. Việc học với các giáo viên bản ngữ cũng giúp em phát âm chuẩn nhờ việc lắng nghe và phát âm theo thầy cô.

Một điểm mà Ngọc cực kì thích ở EDUPIA đó là tính năng luyện giao tiếp và phát âm i–Speak. Tính năng này quả thực đã giúp phát âm của em cải thiện rất nhiều, mỗi bài luyện nói của Ngọc sẽ được đánh giá cho điểm độ chính xác về phát âm, nên phát hiện các lỗi sai em sẽ chỉnh lại tới khi nào chuẩn mới thôi, chị Hoa cũng không phải tốn thời gian lên mạng tra cách phát âm chuẩn của từ để so sánh nữa. Chị Hoa hào hứng kể: “Lúc mới học các phát âm trên Edupia bé Ngọc hầu như được 0 điểm, điểm phát âm rất thấp, nhưng sau mỗi lần phát âm sai con luyện đi luyện lại thấy có tiến bộ hơn, dần dần các phát âm của con bắt đầu chuẩn hơn, điểm phát âm tăng lên có nhiều câu từ phát âm chuẩn đúng 100%, giờ thì Ngọc còn tự tin sửa lại phát âm sai cho mẹ và em trai ở nhà nữa”.

Khánh Ngọc đã tự tin phát âm chuẩn xác chỉ sau 3 tháng học trên Edupia

Mỗi lần gặp khó khăn trong khi học trên Edupia Ngọc vẫn có thể gọi điện để cô giáo hướng dẫn học bất cứ lúc nào, nên có từ nào chưa hiểu hay phát âm không chuẩn xác Ngọc chỉ cần liên hệ và nhờ thầy cô tư vấn, giải đáp. Vì thế mà chị Hoa yên tâm hơn: “Mẹ không biết tiếng Anh nên nhiều khi bé hỏi mình cũng không biết trả lời sao, may là có các thầy cô bên Edupia có thể hỗ trợ con những nội dung con chưa hiểu rõ”. Thêm nữa mỗi tuần bố mẹ đều được thông báo về tình hình học tập của con, có tuần chương trình báo về bạn ý hay phát âm sai từ ‘br’ trong từ Brother và từ ‘gr’ trong từ grandmother nên chị Hoa cũng biết ngay để nhắc Ngọc nghe đi nghe lại nhiều lần cô phát âm mẫu ra sao và bắt chước theo như thế để không phát âm sai nữa.

Những nỗ lực đầu tiên của Ngọc đã có kết quả

Đợt thi cuối học kỳ vừa qua điểm tiếng Anh của Ngọc được cải thiện rõ rệt, từ trung bình lên top học khá Tiếng Anh của lớp là niềm vui cực kỳ lớn của Ngọc. Chị Hoa tâm sự: “Không quan trọng con phải giỏi nhất lớp, mà thấy bạn ấy tiến bộ từng ngày, theo kịp bạn bè, ham học tiếng Anh mỗi ngày là mình thấy mừng lắm rồi”.

Cho con một khởi đầu vững chắc với tiếng Anh bao giờ cũng rất quan trọng, sau này con có hứng thú học hay không đều phụ thuộc vào những bước đầu tiên này. Học ở đâu thì cũng có ưu điểm và hạn chế riêng, quan trọng nhất là bố mẹ tìm được phương pháp nào phù hợp nhất với con và tạo được sự hứng thú học tập cho trẻ nữa. Bố mẹ nào còn đang bế tắc trong việc tìm phương pháp học tiếng Anh cho con thì hãy tham khảo thử chương trình học của Edupia nhé: http://ladi.edupia.vn/

Back to Top