Cách Mẹ Bận Rộn vẫn giúp con không thua thiệt về Tiếng Anh

Chia sẻ bài viết nếu bạn thấy có ích nhé!
  •  
  •  
  •  
  •  

Làm thế nào để con học giỏi Tiếng anh mà không cần đến Trung tâm

Xin chào các bạn, Mình là Nguyễn Thị Hoàng Anh, 36 tuổi, hiện mình đang kinh doanh mảng phân phối thời trang và đồ gia dụng tại Hà Nội

Mình đoán chắc nhiều mẹ vẫn đang đau đầu làm sao để cho con được học Tiếng Anh đầy đủ, vì thời đại này nếu hổng môn Tiếng Anh thì sau này con sẽ rất khó phát triển. Vậy nên mình muốn chia sẻ cho các bạn bí quyết: Làm thế nào để một bà mẹ 2 con, vừa bận rộn công việc kinh doanh, vừa phải quán xuyến việc nhà, không biết Tiếng Anh lại vẫn giúp con học giỏi Tiếng Anh?

Việc nhà, việc kinh doanh bận rộn làm sao cho con được học hành đầy đủ

Trước đây, nhiều lúc thấy con người ta được bố mẹ đưa đi học Trung tâm này, Trung tâm kia. Rồi share video clip con nói Tiếng Anh này nọ, mình mủi lòng và thấy có lỗi với các con lắm. Mình cũng muốn có nhiều thời gian hơn để cho con đi học đầy đủ nhưng công việc thì bận rộn, lại còn phải lo cơm nước suốt ngày không đủ thời gian đưa đón con.

Mà vợ chồng mình khả năng Tiếng Anh cũng hạn chế, trước cũng được học Tiếng Anh đấy, nhưng trình độ cũng thuộc dạng “ABC” , chỉ dừng lại ở “Hello, how are you? I’m fine! thank you”. Nhiều lúc bọn nhóc nó hỏi còn phải dấu bảo là chưa được học Tiếng Anh ấy chứ, dám gì đến việc kèm con học.

Bố mẹ không kèm được, lại không có thời gian đưa đón con học Trung tâm. Mình chuyển hướng sang tìm cho các con một chương trình Tiếng Anh online chất lượng vì thấy bảo học online bây giờ cũng khá ổn, nhiều bạn học sinh chỉ cần học ở lớp kết hợp với học online là có thể đảm bảo rồi không cần đi học thêm nữa.

Tranh thủ những lúc rảnh rỗi, mình cũng hay lên mạng tìm hiểu các chương trình Tiếng Anh hoặc trao đổi chat chít với các mẹ khác có chương trình nào thì lại share để các mẹ cùng tham khảo . Cuối cùng cũng tìm hiểu được kha khá chương trình và mua cho con dùng thử. Và kết quả là..

… Mẹ mua xong con dùng đến hôm thứ 3 là vứt đấy không chịu học “vì con không thích, chán lắm” Mẹ có ép thì miễn cưỡng học tý rồi lại thôi

Mẹ phải kiêm thêm chức “Quản lý học viên”” vì  con tranh nhau xin lên máy tính học Tiếng Anh

Cho đến một hôm tình cờ lướt facebook thì mình thấy được comment đăng ký của vài người bạn trên Fanpage của một chương trình Tiếng Anh online. Mình cũng thử click vào xem thử nội dung thì ôi thôi có cả nghìn comment đăng ký khóa học và được các mẹ khen và share nhiều lắm!

Thấy nhiều phụ huynh khen chương trình nên chị Hoàng Anh quyết định mua cho 2 bé cùng học

Ôi chương trình tốt và được nhiều mẹ đăng ký thế này sao trước đây mình chưa biết. Thử tìm hiểu thêm thông tin về chương trình thì mấy thấy hoàn toàn bị chinh phục bởi Quy mô, sự uy tín và nội dung của chương trình. Này nhé:

Chương trình mô phỏng lớp học Tại trường Quốc tế do trực tiếp các thầy cô trường quốc tế giảng dạy.

– Có ứng dụng công nghệ để các con có thể luyện nói Tiếng Anh với máy.

– Lại có đội ngũ giáo viên chủ nhiệm kèm cặp hướng dẫn.

– Chương trình đã có hơn 60.000 học sinh theo học và đạt giải thưởng “Ứng dụng số xuất sắc trong lĩnh vực GD – ĐT từ Bộ Truyền thông năm 2018”

Đặc biệt nhất là mức giá. Chỉ có 590.000 đồng/năm. Quá rẻ! Không một phút đắn đo, mình quyết định đầu tư ngay khóa học 1 năm cho các con. Tất nhiên mình vẫn hiểu rằng vấn đề quan trọng nhất lại nằm ở các “thượng đế”.

Lần này kết quả đạt được ngoài sức tưởng tượng

Nhà mình có 2 đứa: Hoàng Nam 10 tuổi (lớp 4) và Lam Ngọc 7 tuổi (lớp 2)

Ngay buổi thứ nhất các con đã bị thu hút ngay bởi bài giảng cuốn hút kết hợp hoạt hình mà chương trình đã khéo léo thêm vào. Nhất là phần bài tập dạng game thì 2 đứa như bị cuốn vào. Học liền một lúc 3 bài đến tận 2 tiếng đồng hồ. OK, buổi đầu tiên như vậy cũng có tín hiệu tốt.

Ai dè đến tận 1 tuần sau vẫn thế, học nhiều quá nên mình đâm lo chỉ cho mỗi ngày học 30 phút như chương trình đề nghị. Đến bây giờ thì vấn đề phát sinh. Riêng chuyện ai được học trước cũng là một vấn đề và ngày nào cũng như một cuộc chiến của hai anh em vì nhà có mỗi một máy tính.

Hoàng Nam và Lam Ngọc tranh nhau học tiếng Anh trên Edupia

Thế là từ vai trò của một phụ huynh mình phải kiêm “vai trò quản lý học viên”: sắp xếp lịch học cho 2 đứa. Thêm việc nhưng mà sao thấy vui quá!

Mà “phiền” nhất là cứ hàng tháng là lại có cô giáo chủ nhiệm từ chương trình gọi đến hỏi thăm tình hình học tập và thông báo tiến bộ, điểm mạnh, điểm yếu của con. Hàng tuần lại thấy ting ting tin nhắn từ Ban giáo vụ chi tiết về kết quả và số buổi học hàng tuần . Thấy người ta quan tâm con vậy mà mình không nắm nhiều lắm nên mình thỉnh thoảng cũng phải ngó qua xem các cu cậu học thế nào, để cuối tháng còn có  cái trao đổi với cô giáo. Cuối cùng đâm ra Tiếng Anh của mình đợt này cũng lên phết và trao đổi được việc học nhiều hơn với các con. Đôi khi mình băn khoăn chương trình chỉ thu 500.000 đ/tháng lấy đâu ra tiền để trả cho giáo viên. Hỏi ra mới được chồng mình (làm bên CNTT) bảo giờ công nghệ 4.0 rồi, người ta kết hợp Trí tuệ nhân tạo với giáo viên đấy. Ôi đúng là thời buổi công nghệ cao!

Hoàng Nam và Lam Ngọc luyện nói trên Edupia

Con học giỏi làm mẹ cũng kinh doanh tốt lên

Đến bây giờ các con theo học chương trình cũng gần được 5 tháng rồi, mình chưa biết thế nào nhưng đầu tiên thấy các con chăm chỉ học đều đặn là mình thấy mừng nhất

Kết quả thi học kỳ môn Tiếng Anh của con đạt 10 điểm tiến bộ rõ rệt so với kỳ trước. Thực ra mình cũng không quan trọng điểm trác lắm nhưng thấy cô giáo bảo đợt này bạn tự tin và phát âm tốt ghê, chắc mẹ cho học trung tâm à?!

Con học tốt mẹ cũng thấy yên tâm và đầu óc tập trung cho công việc nhiều hơn, kết quả kinh doanh của mình cũng tốt lên hẳn.

Chặng đường của các con còn dài nhưng mình cảm ơn Edupia nhiều vì đã tạo ra một chương trình tuyệt vời cho các con, cảm ơn các thầy cô đã luôn hỗ trợ động viên nhiệt tình đến mẹ con mình!

Back to Top