Bé Khánh Toàn tiến bộ sau 1 khóa học tiếng Anh

Chia sẻ bài viết nếu bạn thấy có ích nhé!
  • 30
  •  
  •  
  •  

Từng học rất nhiều chương trình tiếng Anh trước đó kết quả không như kỳ vọng. Nhưng với Nguyễn Bá Khánh Toàn giờ đây việc học tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn. Mỗi giờ học tiếng Anh là một trải nghiệm thú vị.

Đã từng học rất nhiều chương trình trước đó

Lên lớp 3 Toàn được học tiếng Anh ở trường. Bố mẹ Toàn làm công việc kinh doanh buôn bán khá bận rộn, lại không biết gì về tiếng Anh nên không thể kèm cặp em học được. Hai chị gái đi làm xa nên cũng không thể đỡ đần được việc học của em.

Chị Thúy tâm sự: Trước khi vào lớp 3 chị cũng cho con học một số chương trình tiếng Anh trực tuyến và online trên mạng, nhưng không thấy được hiệu quả. Thử hình thức học trực tuyến 1 tháng với giáo viên người Việt nhưng thời gian chuẩn bị máy móc khá mất thời gian. Đôi khi máy tính hỏng hóc thì con lại phải nghỉ học. Buổi được buổi không nên chị Thúy cho toàn nghỉ học trực tuyến sau 2 tháng học.

Khánh Toàn từng học tiếng Anh qua nhiều chương trình khác nhau

Dù đã được tiếp xúc với tiếng Anh trước đó nhưng khi bắt đầu vào lớp 3 Toàn vẫn còn bỡ ngỡ với môn học này. Thời gian học tiếng Anh thì chỉ có 2 buổi/tuần, lớp gần 40 học sinh nên việc học trước quên sau là điều đương nhiên. Giữa năm lớp 3 mà tiếng Anh của Toàn ở trường vẫn “lẹt đẹt” không khá lên được, nên chị Thúy cho con đi học ở nhà thầy cô. Mất thời gian đưa đón hơn 1 tuần thì Toàn đòi nghỉ học. Vì ở lớp học thêm các bạn khác nắm khá chắc kiến thức, trường hợp của Toàn chỉ có học lại từ đầu thì mới may ra theo kịp các bạn. Thế là chị Thúy lại cho con nghỉ học ở nhà, nhờ chị gái Toàn thi thoảng cuối tuần về hướng dẫn dạy em học.

Chị gái Toàn học ở xa nhà cuối tuần về lại mang cho Toàn rất nhiều sách tiếng Anh. Quyển sách bài tập màu sắc rất bắt mắt. Toàn cũng rất hào hứng làm các bài tập. Nhưng chủ yếu là bài tập luyện tập, ngữ pháp, từ vựng và câu. Làm xong bài tập hôm trước hôm sau lại không nhớ gì, không được luyện tập thường xuyên.  

Thay đổi sau 1 khóa học tiếng Anh online

Được người quen giới thiệu chương trình tiếng Anh của Edupia, chị Thúy cũng khá phân vân vì trước đó đã cho Toàn học nhiều chương trình rồi. Nhưng thấy chi phí cũng hợp lý nên quyết định mua luôn cho Toàn học. Chị tâm sự: “chi phí nhiều khi không quan trọng bằng việc con có thích học hay không”.

“Lúc mới học chương trình của EDUPIA Toàn cũng lười học lắm. Nhưng sau khi học vài bài với giáo viên nước ngoài con hào hứng hơn hẳn. Có đợt máy tính ở nhà hỏng 1 tuần mà bạn ý xoắn xuýt đòi gọi thợ sửa để vào học” – Chị Thúy chia sẻ.

Niềm vui học tập không chỉ dừng ở bài giảng mà các trò chơi tương tác thú vị

Sau gần 2 tháng học chị Thúy thấy Toàn có sự tiến bộ hơn hẳn, không còn lười học như trước nữa, mà ngược lại rất chăm chỉ vào học. Toàn nói: “Con rất thích những bài giảng vui nhộn của thầy Nicholas Goudie và bạn gà Pea”. Cách dẫn dắt dí dỏm, hóm hỉnh của thầy cô trên Edupia dễ hiểu nên toàn có thể tiếp thu dễ dàng. Có chỗ nào chưa hiểu con lại xem lại video mấy lần là có thể nhớ ngay.

Edupia còn có các bài tập dưới dạng game tương tác hấp dẫn, vừa học vừa chơi mà lại ghi nhớ được kiến thức. Toàn thích lắm. Lần nào học bài giảng xong cũng phải làm đi làm lại mấy lượt bài tập mới chịu. Chị Thúy chia sẻ: “Có lần Toàn còn rủ bố mẹ cùng chơi nhưng mà mẹ không biết tiếng Anh nên đành chịu thua con”. Các mẹ thường lo cho con học tiếng Anh online chẳng khác gì “vẽ đường cho hươu chạy” vì sợ con tranh thủ chơi game online không chú tâm vào việc học, nhưng những bài tập tương tác trên Edupia đã đủ hấp dẫn đối với Toàn rồi.

Trước giờ cho con đi học thêm này nọ, cũng học trước nhiều chương trình rồi nhưng chả bao giờ thấy con nói được câu tiếng Anh nào. Học trên Edupia Toàn được luyện phát âm và giao tiếp bằng công nghệ i – Speak. Điều mà trước giờ Toàn chưa bao giờ được thực hành nói, phát âm. Sau khi học trên Edupia thấy con nói tiếng Anh mỗi ngày chị Thúy vui lắm: “Lúc đầu thấy bé nói còn bị sai nhiều nhưng dần dần con quen và phát âm thấy rõ hơn, điểm phát âm cao hơn trước rất nhiều không lẹt đẹt như trước”.

Phát âm của Khánh Toàn được cải thiện rõ rệt

Mỗi tuần Edupia lại gửi kết quả học tập của con về điện thoại của mẹ. Nên bố mẹ có bận đến mấy mà không theo sát được việc học của Toàn cũng có thể nắm được việc học của con. Con học mấy buổi trong tuần, kết quả như thế nào đều được cập nhật gửi tới bố mẹ đầy đủ. Hàng tháng các thầy cô giáo của Edupia còn gọi điện trực tiếp cho mẹ để trao đổi về tình hình học tập của Toàn và kiểm tra kết quả học tập của Toàn bằng cách giao tiếp, trò chuyện với em bằng tiếng Anh.

Học kỳ 1 vừa qua cô giáo ở trường dành nhiều lời khen cho Toàn. Không còn sự rụt rè Toàn mạnh dạn phát biểu trong giờ ngoại ngữ. Em không ngại xung phong lên bảng chữa bài cho các bạn khác. Cậu bé Toàn từng ít nói giờ tự tin hơn hẳn khi ở trường cũng như ở nhà. Việc học tiếng Anh cũng tự giác hơn không cần bố mẹ phải thúc giục như trước nữa. Niềm vui của chị Thúy chính là thấy Toàn tiến bộ mỗi ngày, tự giác học tập một cách nghiêm túc với tiếng Anh.

Back to Top