Bé Nhất Long tự tạo môi trường giao tiếp tại nhà

Chia sẻ bài viết nếu bạn thấy có ích nhé!
  • 989
  •  
  •  
  •  

Được mẹ cho tiếp cận với tiếng Anh từ khi học lớp 2 bé Nguyễn Nhất Long (9 tuổi – Quảng Ninh) – được thầy cô, bạn bè biết tới là một cậu học trò thông minh, hóm hỉnh và có một tình yêu bất diệt với tiếng Anh.

Không có môi trường để luyện giao tiếp

Ngay từ khi còn nhỏ, nhận thức được tầm quan trọng của việc học Tiếng Anh chị Lền mẹ bé Nhất Long đã cho con học ngay từ sớm. Tuy nhiên, công việc của chị khá bận rộn không có nhiều thời gian để cho con đi học thêm như các bạn bè khác, nên chủ yếu cho con học trên Youtube để con có thể tự học.

Khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới, cậu bé cũng bẽn lẽn xong quen dần Long lại thích học tiếng Anh hơn cả Toán với Tiếng Việt – chị Lền chia sẻ. Việc học tiếng Anh được cậu bé Nhất Long duy trì mỗi ngày. Tiếp thu nhanh và đam mê với tiếng Anh cậu bé thông minh, chăm chỉ đã vượt qua gần hết các bạn trong lớp học để vươn lên vị trí đầu lớp.

Long chỉ học tiếng Anh tại nhà và ở trường

Những bài học trên lớp dường như không làm khó em, duy chỉ có một điều phần phát âm không được luyện và thực hành thường xuyên nên phần nói cũng không được trôi chảy lắm. Nhiều khi không nhớ 2 mẹ con lại phải mò lên tra từ điểm cách phát âm đúng thế nào rồi ghi nhớ, cũng mất khá nhiều thời gian.

Chị Lền chỉ cho bé học tiếng Anh 2 buổi/tuần ở trường. Học và tiếp thu nhanh nên việc học tiếng Anh không làm khó Long. Tuy nhiên, thời gian học ngắn Long không có nhiều cơ hội thực hành nói tiếng Anh ngay ở trên lớp với thầy cô trên lớp. Về nhà thì cũng chỉ bậm bẹ đọc theo các video trên mạng chứ không biết có đúng hay không, mẹ cũng chỉ biết sơ sơ phát âm, nhưng không chắc chắn mình phát âm chuẩn hay không, vì sợ phát âm sai ảnh hưởng đến việc học của con.

Việc cải thiện khả năng phát âm là cần thiết vừa tạo cho trẻ cách phát âm chuẩn từ sớm, vừa giúp trẻ cải thiện nghe – nói tiếng Anh hiệu quả. Nhận thức được tầm quan trọng của điều đó chị Lền tìm kiếm cho con một phương pháp giúp con có thể luyện phát âm hiệu quả.

Tự tạo môi trường giao tiếp tiếng Anh ngay tại nhà

Đã từng thử một chương trình tiếng Anh online trước đó, nhưng Nhất Long không hứng thú với chương trình. Chị Lền lại tìm hiểu và biết tới chương trình học tiếng Anh của Edupia, mặc dù còn đắn đo nhưng khi cho Long học thử 1 tuần đầu tiên. Long rất hào hứng với mỗi bài học và các bài luyện tập của Edupia. Không cần phải đến trung tâm cũng học từ các thầy cô nước ngoài đến từ Anh – Mỹ trên Edupia.

Điểm đặc biệt của chương trình khiến Nhất Long rất thích thú đó là em có thể luyện phát âm, giao tiếp tiếng Anh trực tiếp máy tính và điện thoại di động mỗi ngày. Công nghệ luyện phát âm chuyên biệt I – Speak của Edupia giúp Long đánh giá những phát âm còn chưa chuẩn, để sửa chữa phát âm cho chuẩn xác. Bên cạnh đó Long còn được luyện tập phát âm với các bài hội thoại cùng Robot và các bạn học viên khác trên Edupia. Được luyện tập thường xuyên nên kỹ năng giao tiếp, nói tiếng Anh của Long lưu loát hơn hẳn, không còn ấp úng, ngập ngừng như trước nữa.

Chị Lền chia sẻ: “Trước kia cu cậu nói nhưng nhiều từ con còn phát âm chưa chuẩn, giờ được luyện nói trên Edupia thấy tiến bộ hơn hẳn. Con tự tin hơn trước rất nhiều. Mẹ nhiều lúc cũng tranh thủ học tiếng Anh cùng con luôn trên Edupia.”

Nhất Long tự tin thuyết trình tiếng Anh trên Edupia

I – Speak mở ra cơ hội cho Long luyện nói ngay tại nhà. Song song với việc học tiếng Anh ở trường, giờ đây nhà chính là môi trường luyện nói hàng ngày của Long.

Những trò chơi tương tác hấp dẫn trên EDUPIA cũng là cách để Long học từ mới hiệu quả, luyện tập với các mẫu câu đã học trên lớp. Xen kẽ giữa các bài học là các bài thuyết trình rèn luyện sự tự tin nói về rất nhiều chủ đề đã được thầy cô giáo Edupia định hướng trong các bài học.

Để tạo sân chơi cho các học viên khác Edupia còn tổ chức cuộc thi thuyết trình để các bé thể hiện tại năng thuyết trình tiếng Anh. Nhất Long là một trong những học viên xuất sắc nhất tại Cuộc thi Thuyết trình với bài thuyết trình với chủ đề “Ngày Tết của em” và một bài hát Hello Vietnam ngọt ngào trong tháng 1 vừa qua.

Long còn tự tin hát bằng tiếng Anh

Chị Lền chia sẻ: “Long là học sinh duy nhất trong lớp học chương trình tiếng Anh của Edupia nhưng kết quả vượt ngoài sự mong đợi, việc học đã giúp con vừa cải thiện việc học trên lớp và giúp em tự tin giao tiếp tiếng Anh”. Kết quả vượt xa cả sự mong đợi, nếu không dám thử một phương pháp học mới cho con thì làm sao hy vọng gặt hái kết quả.

Không chỉ đạt thành tích cao trong học tập, Long còn thường xuyên giúp đỡ các bạn khác trong lớp cùng tiến bộ. Một số bạn trong lớp gặp khó khăn khi học tiếng Anh cậu bé không ngại ngần hướng dẫn bạn và chỉ bạn những gì mình đã lĩnh hội được trước đó. 

Với tình yêu và đam mê với tiếng Anh cậu bé đang không ngừng cố gắng để chinh phục tiếng Anh. Hiện tại, Long đang tất bật chuẩn bị cho kỳ thi học sinh Giỏi tiếng Anh cấp huyện. Chúc em đạt kết quả cao trong kỳ thi quan trọng này và gặt hái nhiều thành công hơn nữa.

Back to Top