Bé Nguyễn Khánh Chi cô lớp trưởng tài năng

Chia sẻ bài viết nếu bạn thấy có ích nhé!
  • 2.9K
  •  
  •  
  •  

Thông minh, lém lỉnh và tài năng là những gì có thể nói về Nguyễn Khánh Chi (8 tuổi, Thái Nguyên) cô bé lớp trưởng tài năng. Các môn học không làm khó cô bé nhưng với tiếng Anh mọi chuyện hoàn toàn khác.

Từng là một cô bé nhút nhát, lười học tiếng Anh

Điều kiện học tập còn nhiều hạn chế

Bố mẹ Chi đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài không có nhiều thời gian quan tâm tới việc học của em. Mọi việc học tập của Chi ở nhà được ông bà nội cán đáng. Những lời động viên, hỏi thăm việc học của bố mẹ chỉ bằng những cuộc video kéo dài hàng giờ đồng hồ. Dù không được gần bố mẹ nhưng Chi đã rất cố gắng trở thành 1 học sinh giỏi. Chi là lớp trưởng ở lớp và lực học thuộc top đầu ở lớp, duy chỉ có tiếng Anh là môn học khó nhằn với bé.

Việc học tiếng Anh đối với các học sinh thành phố dường như không gặp nhiều khó khăn. Trẻ được tiếp xúc với các trung tâm, trường Quốc tế lớn. Những học sinh ở nông thôn như Khánh Chi điều kiện học tập tiếng Anh còn nhiều hạn chế.

Bé Nguyễn Khánh Chi và bà nội

Ở quê xa các trung tâm tiếng Anh lớn, cộng thêm việc thuê gia sư hay cho trẻ đi học thêm tại nhà cô cũng ngốn một khoảng chi phí không hề nhỏ, mà chưa biết kết quả sẽ thế nào. Giống nhiều bạn nhỏ bắt đầu vào lớp 3 Chi bắt đầu học tiếng Anh, nhưng hành trình học một ngôn ngữ mới không hề dễ dàng.

Không được học tiếng Anh trong điều kiện tốt nhất và xuất phát điểm muộn. Từ điền kiện tới phương pháp học tập không làm cho bé cảm thấy hứng thú khiến Chi bắt đầu sợ, ám ảnh về môn học hoàn toàn mới này.

Không nói được 1 câu tiếng Anh trọn vẹn

Bà nội Chi không biết tiếng Anh nên cũng chỉ biết ai bảo thầy cô nào dạy giỏi là lại cho cháu đi học. Chưa biết kết quả ra sao nhưng miễn là cháu được đi học bằng bạn bằng bè, sợ nhất là bé tụt lại so với bạn bè.

Việc học kiến thức trong sách giáo khoa khiến Chi chẳng mặn mà. Các bài học em đều hoàn thành đầy đủ nhưng việc học quá nhiều ngữ pháp khiến Chi cảm thấy chẳng có chút hứng thú. Phương pháp giảng dạy truyền thống, lớp học quá nhiều học sinh cô giáo không thể theo sát từng bạn để lắng nghe, hỗ trợ từng bạn được.

Khánh Chi là học sinh giỏi nhưng khởi đầu với tiếng Anh không thực sự tốt

Vì vậy, dù học thêm nhưng kết quả học tập của Chi vẫn không có sự tiến bộ là mấy. Càng học càng chán nản, tiếng Anh của Chi vẫn “dậm chân tại chỗ”. Cô Nhung bà nội Chi chia sẻ nhiều khi phải ép bé học, nhưng cũng không ăn thua. Học thêm mấy tháng mà Chi chẳng nói được câu tiếng Anh nào tròn trịa chỉ biết nói được mấy từ đơn giản Hello, Hi. Không có nhiều cơ hội luyện tập khi về nhà vì ông bà cũng không ai biết nói tiếng Anh. 

Đến cô học trò đạt điểm tiếng Anh cao nhất lớp

Cho cháu đi học thêm tiếng Anh nhưng không thấy sự tiến bộ cô Nhung lại tìm cách học khác. Trong lúc loay hoay tìm phương pháp học tiếng Anh cho cô cháu gái cô Hồng Nhung đã tìm thấy chương trình tiếng Anh online của Edupia cho bé. Lúc đầu lựa chọn học online cho Chi cô Nhung cũng phân vân. Cô chia sẻ: “Nhiều khi học thật còn chẳng ăn ai huống chi là học trên máy tính, điện thoại”. Nhưng chỉ sau 1 tuần học đầu tiên nhìn thấy sự hào hứng của Chi cô Nhung gạt bỏ nghi ngờ đó.

Edupia khác hoàn toàn với các phương pháp truyền thống Chi đã học trước đó. Chi có thể học ngay tại nhà với giáo viên Anh – Mỹ. Điều mà trước đây Chi và bà nội chưa bao giờ nghĩ tới sẽ được học với thầy cô nước ngoài. Chi chia sẻ: “Con rất thích những bài giảng của Edupia, các thầy cô giảng dạy rất thú vị có cả bạn gà Pea cũng rất hài hước”.

Chi hào hứng với mỗi bài học của Edupia

Thay đổi rõ rệt của Chi sau 1 tháng học trên Edupia có lẽ tính tự giác học tập. Điều mà trước đây cô Nhung chưa bao giờ nhìn thấy ở cháu gái của mình. Chi đi học cả ngày về lại ngồi vào bàn học mở máy tính học tiếng Anh rất tự giác không cần bà phải đốc thúc như trước.

Mỗi một bài học của Edupia được chia ra video bài giảng, phần từ vựng, phát âm, trò chơi…Chi rất thích các trò chơi với bài tập tương tác. Em hoàn thành các bài tập với điểm xuất sắc luôn. Khả năng nghe – hiểu vì thế mà được cải thiện rõ rệt hơn trước. Bằng chứng là việc Chi đã nói được các câu dài không còn tình trạng ấp úng, bập bõm được vài từ nữa.

Phát âm tiếng Anh của Chi cũng được cải thiện đáng kể vì luyện tập với I – Speak thường xuyên. Cô Nhung chia sẻ: Lúc mới học điểm phát âm của bé thấp lắm, sau dần dần thấy cũng khá hơn. Giờ Chi có thể nói tốt hơn trước với lại nói được những câu dài hơn chứ không còn biết mỗi Hi với Hello nữa.

Sự tiến bộ rõ rệt của Khánh Chi sau khi học tiếng Anh trên Edupia

Mới bắt đầu học còn nhiều chỗ chưa hiểu không biết phải hỏi ai, ông bà thì không ai biết tiếng Anh, Chi lại gọi trực tiếp cho giáo viên hướng dẫn của Edupia để được giải đáp. Điều này làm cô Nhung yên tâm hơn.

Điểm tiếng Anh trong thi học kỳ của Chi được cải thiện rõ rệt. Chi từ cô bé nhút nhát không dám nói 1 câu tiếng Anh nào đã tự tin hát “Proud of you” trong chương trình văn nghệ ở trường. Điểm tiếng Anh từ Trung bình khá đến top điểm cao ở lớp. Không còn là cô bé tự tin, nhút nhát khi học tiếng Anh trước kia. Xuất phát điểm không tốt, điều kiện học tập hạn chế nhưng với phương pháp học phù hợp của Edupia đã giúp Chi tự tin hơn và thêm yêu tiếng Anh hơn.  

Back to Top