Ấn tượng: Mẹ công nhân tự dạy con thành học sinh giỏi Tiếng Anh

Chia sẻ bài viết nếu bạn thấy có ích nhé!
  •  
  •  
  •  
  •  

Mẹ làm công nhân, bố thợ xây, đi làm ca kíp hiếm khi có thời gian theo sát con học nhưng con trai chị Tiến vẫn đạt điểm tuyệt đối môn tiếng Anh trên lớp, không những vậy còn nói tiếng Anh rất thành thạo. Kết quả ấy là trái ngọt xứng đáng cho sự kiên trì cùng phương pháp học đúng đắn. Hãy cùng xem đó là phương pháp nào nhé!

Đã từng đau đầu và bế tắc trước việc dạy con học

“Tôi là công nhân nên không có thời gian quán xuyến việc học của con, ngày nào cũng đi làm từ tờ mờ sáng, hôm nào tăng ca thì tối mịt mới về, bố cháu làm thợ xây cũng đi làm vất vả cả ngày, gia đình chúng tôi đã từng rất đau đầu, thậm chí bế tắc trước việc dạy con học mỗi ngày”, chị Tiến – Công nhân nhà máy tại KCN Điềm Thuỵ, Thái Nguyên tâm sự thật.

Vì không ai theo sát, quản thúc việc học ở nhà nên bé Thiện thường xuyên bị điểm kém, nhất là môn tiếng Anh, thầy cô ở trường hay gọi điện phản ánh khiến chị rất mệt mỏi, căng thẳng về việc học hành của con. Tuy nhiên anh chị mới chỉ học tới hết cấp 2 đã đi làm, lại không biết tiếng Anh, thời gian cũng không cho phép chị và chồng tự dạy con học, thu nhập thấp khiến anh chị không đủ điều kiện cho con đi học thêm, học trung tâm đắt đỏ. Bao khó khăn, nỗi lo chồng chất làm chị Tiến đã có lúc tưởng như bất lực.

Chia sẻ của người mẹ công nhân cho con học Tiếng Anh

Câu nói của bạn bè khiến người mẹ thức tỉnh

Thời gian cứ trôi qua không chờ đợi ai, chị Tiến và chồng vẫn vô cùng căng thẳng trước tình hình học tập ngày càng sa sút của bé Tuấn mà không thể tìm ra một tia hy vọng cải thiện được điều tồi tệ này. Không thể bỏ thời gian, chi phí cũng như hoàn toàn không có kiến thức để dạy con học ngoại ngữ, anh chị dường như đã chấp nhận với việc con học kém tiếng Anh.

Nhưng không, ông Trời luôn công bằng với mọi người, và chị Tiến sẽ không ngập trong bế tắc mãi mãi. Nhân một lần đi họp lớp, gặp bạn bè cũ, chị đã thức tỉnh trước câu nói của một người bạn sau khi tâm sự nỗi lòng con học kém…

“Thời đại nào rồi, ai lại để con kém tiếng Anh như thế. Bà có muốn con bà khổ như vợ chồng ông bà không? Hội nhập rồi, tiếng Anh đi đâu cũng cần, không giỏi, không nói được tiếng Anh thì sau này thoát kiếp quê thế nào được?”. Người bạn đã “mắng” cho chị Tiến một trận, và giới thiệu cho chị một chương trình học tiếng Anh online mà mình đã trải nghiệm cho con ở ngay tại nhà. Người bạn đã chia sẻ một cách vô cùng tâm đắc về chất lượng của chương trình như thế nào, con chị đã hứng thú học và cải thiện điểm số ra sao…, khiến chị Tiến như “người chết đuối vớ được cọc”, một tia sáng đã mỉm cười với chị, chị nhìn về tương lai nơi con đứng top đầu lớp về điểm tiếng Anh, khiến bố mẹ tự hào…

“Đúng, tôi không muốn con khổ như mình chỉ vì kém tiếng Anh” – Chị Tiến chia sẻ với đôi mắt ánh lên hy vọng. Và chị đã liều thử đăng ký cho con chương trình học tiếng Anh online mà người bạn giới thiệu…

Có công trồng cây cuối cùng đã tới ngày hái quả ngọt

Chương trình học tiếng Anh online đó mang tên Edupia – Học tiếng Anh online như ở trường Quốc tế. Thông điệp hấp dẫn ấy đã thu hút chị. Ở nông thôn, cơ hội để con tiếp xúc với người nước ngoài gần như không có, tuy nhiên, với Edupia, bé Tuấn được học tiếng Anh cùng với 100% thầy cô bản ngữ, đã từng giảng dạy tại các trường Quốc tế uy tín, bên cạnh đó, cùng với chương trình bám sát sách giáo khoa, Edupia còn có các thầy cô người Việt trong Ban giáo vụ luôn đồng hành cùng con, sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp thắc mắc cho con bất cứ lúc nào. Ngoài ra, bố mẹ còn được thầy cô gửi đánh giá hàng tuần để nắm được sức học của con. Như vậy, chị Tiến và chồng dù không biết tiếng Anh, không có thời gian kèm cặp nhưng bé Thiện vẫn học rất hiệu quả, điểm số trên lớp từng bước được cải thiện rõ rệt.

Từ khi có Edupia, chị Hồng rất bất ngờ khi thấy con tự giác học bài mà không cần thúc giục, hóa ra là nhờ những bài học nhiều màu sắc, con cảm thấy được chơi hơn là phải học, thành ra ham mê lúc nào không hay. Con còn được luyện phát âm rất chuẩn nhờ công nghệ nhận diện giọng nói mà chương trình Edupia ứng dụng nữa. Nhờ vậy bé Thiện đã phát triển kỹ năng tiếng Anh một cách toàn diện và tiến bộ một cách xuất chúng chỉ sau khoảng 3 tháng.


Tiếng Anh của con từ đứng chót lớp đã vượt lên xuất sắc chỉ bằng cách học tại nhà

Sau khi cho con trải nghiệm Edupia, chị Tiến đã cảm thấy vô cùng tiếc nuối khoảng thời gian buông xuôi trước tình hình học tập sa sút của con trước đây. “Giá như tôi biết tới Edupia sớm hơn, bé Tuấn đã đạt điểm cao hơn và giỏi tiếng Anh nhanh hơn” – Chị Tiến tâm sự.

Giờ đây, chỉ sau 3 tháng, Thiện từ vị trí chót lớp môn tiếng Anh đã vượt lên xuất sắc trước sự ngỡ ngàng của cả thầy cô và bạn bè. Chỉ bằng cách học tại nhà, Thiện đã mang niềm vui, sự tự hào, phấn khởi hiện rõ trên gương mặt của bố mẹ.

Chị Tiến giờ đây đã công nhận “Edupia thực sự đáng đồng tiền bát gạo”. Chị đồng tình với quan điểm tiếng Anh không thể chỉ giỏi sau ngày một ngày hai, đó là cả một quá trình kiên trì cố gắng. Chẳng cần con phải theo học trung tâm đắt đỏ, chỉ cần con có quyết tâm và một phương pháp đúng đắn, thành quả nhất định sẽ tới.

Chị Tiến cũng có lời khuyên muốn gửi gắm tới những bố mẹ bận rộn có con đang kém tiếng Anh, hãy đăng ký Edupia để chứng kiến con tiến bộ mỗi ngày.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to Top